The Jungle Book : เมาคลีลูกหมาป่า : ภาพยนตร์ผจญภัย 2016

The Jungle Book เรื่องราวคลาสสิกของ Rudyard Kipling เกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ถูกเลี้ยงมาในป่าโดยสัตว์ต่าง ๆ ถูกทำให้มีชีวิตอีกครั้งบนหน้าจอขนาดใหญ่ด้วยวิธีที่ยอดเยี่ยมอย่างเหมาะสม เมาคลีมีชีวิตที่สงบสุขและมีความสุขด้วยฝูงหมาป่าที่นำโดยอาเคลา และรักชา จนกระทั่งเสือ เชียร์ ข่าน เข้ามาในที่เกิดเหตุ แสดงความแค้นใจและต้องการแก้แค้นอย่างไม่รู้จักพอ

The Jungle Book

หากคุณไปดูหนังที่โรงหนังที่จะนำคุณเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการอันน่าอัศจรรย์ Favreau เล่าเรื่องนี้ซ้ำอีกครั้งซึ่งพวกเราหลายคนจำได้ตั้งแต่วัยเด็ก – ก็สามารถสานเวทย์มนตร์นั้นได้ เราทุกคนรู้ดีว่าเรื่องราวดำเนินไปอย่างไร The Jungle Book ด้วยความช่วยเหลือจากเสือดำบากีร่า เมาคลี พยายามอยู่ห่างจากเชียร์ ข่าน

นอกจากนี้เขายังพบกับงูหลาม Kaa ลิงอุรังอุตังขนาดมหึมาที่มีบาริโทนของนักร้องโซลชื่อ King Louie หมดหวังที่จะได้ ‘ดอกไม้สีแดง’ และแน่นอนว่า Baloo หมีกริซลี่ เหล่านี้เป็นตัวละครหลัก แต่คุณยังจะยินดีที่ได้ค้นพบผู้เข้าใหม่สองสามคนระหว่างทางเช่นกัน ทั้งหมดนี้สร้างขึ้นจากเสน่ห์ของภาพยนตร์ปี 1967 ซึ่งเด็กทุกคนต้องดูด้วยตัวมันเอง

The Jungle Book

แม้ว่า Sethi จะเป็นบุคคลที่แท้จริงเพียงคนเดียวในที่นี้ แต่สัตว์ทุกตัวมีความเหมือนจริงในระดับที่ยอดเยี่ยม และการโต้ตอบของ Sethi กับสัตว์ต่างๆ ตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์ เนื่องจากเป็น CGI ที่น่าเชื่ออย่างยิ่ง เขาผสมผสานความไร้เดียงสาและความอบอุ่นเข้ากับทักษะการเอาชีวิตรอดและความเฉลียวฉลาดของผู้ที่มีอายุมากกว่า

แม้ว่า Favreau จะซื่อสัตย์ต่อองค์ประกอบแบบเก่า (แน่นอนว่ารวมถึงเพลงเก่าอย่าง Bare Necessities ด้วย) เขายังนำเสนอสัมผัสที่ละเอียดอ่อนใหม่ ๆ ด้วยเช่นกันเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ น่าสนใจ แม้ว่าฉาก King Louie จะเป็นหนึ่งในจุดที่สูงที่สุด แต่เวลาหน้าจอของ Kaa อาจยาวขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม การแสดงของนักพากย์ก็ตรงประเด็น แต่เหนือสิ่งอื่นใด การจัดสวนที่สลับซับซ้อน กล้องที่เชี่ยวชาญ และสภาพแวดล้อม (ถ่ายทำจริงในดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิส) ช่วยสร้างประสบการณ์ที่น่ายินดี อบอุ่นหัวใจและสนุกสนาน

Author: Jianna

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *