Mortal Kombat มอร์ทัล คอมแบท เกมการต่อสู้ครั้งใหม่ที่โหดสะใจยิ่งกว่าเดิม

           ใครๆ ต่างก็ต้องคุ้นเคยและคุ้นหูกับ Mortal Kombat เกมการต่อสู้สุดมันส์ที่เคยถูกหยิบเอามาทำเป็นหนังโรงในช่วงยุค 90 โดยเวอร์ชั่นนั้นมีออกมา 2 ภาคด้วยกัน แต่เพราะในภาค 2 นั้นโดนสับจนเละเทะ จนไม่ได้ผุดได้เกิด ภาคที่ 3 เลยเป็นหมันไปโดยปริยาย จนระยะผ่านมานานกว่า 20 กว่าปี

           ก็ได้ถูกนำกลับมาทำการปัดฝุ่นและสร้างใหม่ภายใต้การอำนวยการสร้างของ เจมส์ วาน ผู้ที่ทำการคืนชีพให้กับจักรวาล The Conjuring คนเห็นผี หนังสยองขวัญที่ครองใจใครหลายๆคน รวมถึงตัวของเราเองด้วย นั่นเอง

Mortal Kombat เกมการต่อสู้ครั้งใหม่ที่โหดสะใจยิ่งกว่าเดิม

           และแน่นอนในเวอร์ชั่นที่ถูกนำมาทำใหม่นี้ จะดำเนินเรื่อยโดยให้ โคล ยัง คุณพ่อลูก 1 ผู้ที่ซึ่งเป็นนักสู้ประจำสังเวียนเพื่อแลกกับเงิน แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสที่จะชนะมากซักเท่าไหร่นัก ด้วยที่เกิดมาพร้อมกับปานรูปมังกรในวงกลม ทำให้เค้าถูกซับ-ซีโร่ วายร้ายพลังน้ำแข็งตามล่า

           ตามเก็บเพราะด้วยคำทำนายที่มีการทำนายเอาไว้ว่า ในการต่อสู้ Mortal Kombat ครั้งที่ 10 ผู้ที่ชนะจะเป็นชาวโลก ทำให้โลกอื่นๆจะต้องส่งนักฆ่ามาตามเก็บผู้ที่มีรอยสักมังกรทุกคนให้หมดสิ้น ไม่ให้เหลือแม้แต่คนเดียว ก่อนที่การประลองครั้งที่ 10 จะมาถึง

           จะว่าไปแล้วสิ่งที่มีความโดดเด่นในภาพยนต์ที่ถูกนำมาทำใหม่เวอร์ชั่นนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น คิวบู๊ ฉากการต่อสู้กันของแต่ละตัวละคร ที่เรียกได้ว่าโหดสลัดจัดเต็ม สมกับเป็นหนังเรท R กันเลยทีเดียว เลือดเป็นเลือด แขนขาดเป็นแขนขาด สะใจมากจริงๆ แต่ในด้านเนื้อเรื่องนั้นดูเหมือนว่าไม่ได้ดี หรือไม่ได้แย่ มีความพยายามที่จะเล่าเรื่องเผื่อคนที่ไม่ได้เล่นเกมมา ได้เข้าใจพล็อตหลักของเรื่อง จะได้ไม่งง รวมไปถึงการปูทางไปภาคต่อ (ที่แอบหวังว่าคงได้สร้างนะ เพราะอยากดูเรื่องราวต่อจากนี้มาก)

Mortal Kombat เกมการต่อสู้ครั้งใหม่ที่โหดสะใจยิ่งกว่าเดิม

           สรุปแล้วนี่เป็นภาพยนต์แอคชั่น บู๊ดุเดือดที่ดูเอามันส์สุดๆ อีกหนึ่งเรื่อง สนุกสนานต้อนรับการเปิดปี 2021 เลยก็ว่าได้ แต่น่าใจหายเพราะด้วยเชื่อโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ทำให้คนที่ไปดูหนังลดลงแบบฮวบ ๆ เลยก็ว่าได้ จนอาจเรียกได้ว่าโรงหนังร้างเลยทีเดียว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บคาสิโน

Author: Jianna