Dumb and Dumber To

Dumb and Dumber To : ใครว่าเราแกล้งโง่…วะ : ภาพยนตร์ตลกคู่หู 2014

Dumb and Dumber To  20 ปีหลังจากการผจญภัยครั้งแรกของพวกเขา แฮร์รี่ (แดเนียลส์) ได้ค้นพบว่าเขามีลูกสาวที่โตแล้ว เพนนี (เมลวิน) หลังจากพบ Fraida (Turner) แม่ของเธอเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม Lloyd (Carrey) และเขาออกเดินทางตามถนนเพื่อค้นหา Penny

Dumb and Dumber To

แฟนๆ ของจิม แคร์รี่ย์อาจชื่นชมยินดี เพราะนักแสดงตลกหน้ายางกลับมาแล้ว และนำเสนอกลเม็ดตลกทั้งหมดของเขา แฮรี่ไม่ค่อยตลกแต่ค่อนข้างขี้ขลาด แฮร์รี่ได้พบกับลอยด์ที่มีเคราหนาหนักและผูกเก้าอี้รถเข็นในโรงพยาบาลบ้าระหว่างการเยี่ยมเยียนปกติของเขาตลอด 20 ปี พร้อมกับถุงขนมเป็นของขวัญ จู่ๆ ลอยด์ก็กลายเป็นคนมีชีวิตชีวาและบอกกับแฮร์รี่ที่ตกใจมากว่าเขาแกล้งทำเป็นหายนะมาตลอดเพียงเพื่อจะดึงมันออกมาอย่างรวดเร็ว ตอนนี้เรื่องตลกจบลงแล้ว (แฮร์รี่ชอบมุกตลก) ลอยด์ตัดสินใจว่าเขาทำถังขยะบ้าๆ เสร็จแล้ว แล้วพวกเขาก็กลับไปที่เบาะของแฮร์รี่ ที่ซึ่งเขาเคยอาศัยอยู่

แฮร์รี่มีผู้เช่ารายใหม่อยู่บ้าง – แมวชื่อบัตต์โฮลและไอซ์พิค (บิล เมอร์เรย์ในจี้ที่เยี่ยมมาก) ที่ปรุงยาคริสตัลในห้องแล็บที่บ้าน และแฮร์รี่คิดว่ามันเป็นลูกกวาด แฮร์รี่จึงบอกลอยด์ว่าเขามีปัญหาเกี่ยวกับไตและต้องการผู้บริจาคอย่างเร่งด่วน

Dumb and Dumber To

เมื่อแฮรี่รู้เรื่องลูกสาวที่หายสาบสูญไปนาน เขาจึงหยิบจดหมายฉบับเก่าที่เฟรดาผู้เป็นที่รักในขณะนั้นเขียนถึงเขาเมื่อ 20 ปีก่อน โดยบอกเขาว่าเธอท้องและลูกเป็นของเขา แฮร์รี่ก็ตระหนักว่าลูกสาวของเขาสามารถเป็นอวัยวะที่เข้าคู่กันในทางการแพทย์ได้ ผู้บริจาค การรวมตัวของครอบครัวอันรุ่งโรจน์กำลังรอแฮร์รี่อยู่ในตอนท้ายของการเดินทาง อนึ่ง การขับรถเที่ยวของพวกเขาเป็นรถบรรทุก

บันทึกเรื่องตลกไม่เต็มเต็ง โครงเรื่องเป็นพาหนะสำหรับมุขตลกและสถานการณ์ตลกที่ร้อยเรียงเข้าด้วยกัน แคร์รี่เป็นคนธรรมดา เขามักจะฟังดูเหมือนเป็นพวกชอบโฆษณา ส่วนเสียงพากย์ของ Turner ที่ส่งมาจากน้ำเสียงที่คั่วด้วยนิโคตินนั้นช่างตลกจริงๆ เรื่องตลกเป็น ‘ใบ้’ อย่างแน่นอน (และดังนั้นจึงใช้ได้กับบริบทของหนังเรื่องนี้) แต่ด้วยชื่อภาพยนตร์ที่ออกเสียงเหมือนกันอย่างชัดเจน คุณจะคาดหวังอะไรได้บ้าง

Author: Jianna